Khởi động Liên hoan Tiếng hát Sinh viên ĐHQG-HCM mở rộng lần IX năm 2014
[Ngày đăng 27/03/2014]

Liên hoan Tiếng hát sinh viên Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) mở rộng là một sân chơi âm nhạc được tổ chức định kì hai năm một lần. Đây là hoạt động thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên từ các trường Đại học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh như: ĐH Mở, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kiến Trúc, ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật, ĐH Công Nghiệp…

Năm 2012, Liên hoan Tiếng hát sinh viên ĐHQG HCM mở rộng lần VIII với chủ đề “Giai điệu tuổi trẻ” đã đón nhận sự tham gia nhiệt tình của hơn 1500 sinh viên. Mùa thi thứ VIII không chỉ mảnh đất ươm mầm những tài năng âm nhạc, mà còn là nơi để các bạn sinh viên giao lưu, kết nối ngọn lửa nhiệt huyết với nghệ thuật.

Trải qua nhiều thử thách cam go, cuộc thi kết thúc với giải nhất đơn ca thuộc về thí sinh Nguyễn Hồ Mạnh Nhân (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên) và giải nhất nhóm ca thuộc về nhóm Youth Voice (Trường ĐH Quốc tế).

Thành công và sức thu hút của chương trình không chỉ có được nhờ vào niềm đam mê và tài năng của các thí sinh mà còn phải kể đến sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của các HLV: NSƯT Quốc Trụ (Nguyên Chủ nhiệm Khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM), ThS. Khánh Trang (Giảng viên Khoa Thanh nhạc Nhạc viện TP.HCM) và Ca sĩ – Nhạc sĩ Hoàng Bách. Họ chính là những người không ngừng cổ vũ, động viên các thí sinh và kịp thời đưa ra những lời khuyên, những nhận xét thật quý giá.

Sân khấu Liên hoan Tiếng hát sinh viên ĐHQG HCM mở rộng lần VIII năm 2012 đã phát hiện và chắp cánh cho nhiều tài năng trẻ như Vũ Cát Tường (Giải ba) với “Vết mưa”, “Chỉ là giấc mơ”; Phạm Trần Phương (Giải khuyến khích) với “Còn đâu”, “Hurt”… Đó là những giọng ca trưởng thành từ cuộc thi và đang dần khẳng định vị trí của mình trong lòng khán giả.

Và giờ đây, Liên hoan Tiếng hát sinh viên ĐHQG- TPHCM mở rộng lần IX năm 2014 sắp trở lại hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn. Ai sẽ tỏa sáng trong cuộc tranh tài này, ai sẽ truyền ngọn lửa đam mê của mình đến với thính giả? Chúng ta cùng hồi hộp chờ đón nhé!

IER.


Đại Học Quốc Gia Tp. HCM
Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. HCM
Điện thoại:84.8 37242181 - 37242160
Fax: 84.8 37242057
Lượt truy cập : 15286836
Đang online : 119
Bản quyền (C) 2009 thuộc Đại học Quốc Gia TP.HCM - Phát triển bởi PSC
Merry Chrismas