Đoàn Thanh Niên
Ban Cán sự Đoàn
[Ngày đăng 19/01/2010]

BAN CÁN SỰ ĐOÀN ĐHQG-HCM

Ban Cán sự Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQG-HCM (Ban cán sự Đoàn) được thành lập theo nghị quyết số 01/NQ-TC/97 ngày 03/01/1997 của Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM. Ban cán sự Đoàn chịu sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy ĐHQG-HCM và Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM.

Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM có nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt của sinh viên từ đó đề xuất tham mưu cho Đảng ủy – Ban Giám đốc ĐHQG-HCM và Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM những nội dung, biện pháp chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên của ĐHQG-HCM một cách toàn diện; chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các chương trình phối hợp giữa Đoàn các đơn vị thành viên tạo thành phong trào chung ĐHQG-HCM, tạo điều kiện cho đoàn viên và sinh viên từng đơn vị phát huy thế mạnh đặc thù riêng của mình trong các phong trào chung phù hợp với các chủ trương của Đảng ủy – Ban Giám đốc ĐHQG-HCM về công tác đào tạo thanh niên, sinh viên, phù hợp với các chương trình hoạt động của Thành Đoàn.

Hiện nay, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của 7 đơn vị thành viên: Đoàn trường ĐH Bách Khoa, Đoàn trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đoàn trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đoàn trường ĐH Kinh tế - Luật, Đoàn trường ĐH Công nghệ Thông tin, Đoàn trường ĐH Quốc tế và Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM. Công tác Ðoàn và phong trào sinh viên ÐHQG không chỉ được đánh giá là đơn vị luôn đi đầu và đang ngày một phát triển với những tầm cao mới trong phong trào sinh viên thành phố mà còn góp phần tạo nên diện mạo cuả một lớp sinh viên trong thời đại mới, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao đối với sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá cuả đất nước.

Trong gần 20 năm qua, ĐHQG-HCM đã có những đóng góp xứng đáng vào tiến trình đổi mới của đất nước, đem lại niềm tự hào chung cho toàn hệ thống. Trong suốt chặng đường đó không thể không nhắc đến sự đóng góp của Ban Cán sự Đoàn, của nhiều thế hệ các bộ Đoàn, Hội Sinh viên.

DANH SÁCH BAN CÁN SỰ ĐOÀN ĐHQG-HCM NHIỆM KỲ 2012-2017

HỌ & TÊN

ĐƠN VỊ

CHỨC VỤ