[Ngày đăng 05/02/2018]

Chiều 5/2, tại hội trường 512 Nhà điều hành ĐHQG, ĐHQG-HCM và Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an  phối hợp tổ chức hội nghị Sơ kết công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh giáo dục đào tạo giai đoạn 2012-2017 và Lễ ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2022.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, Thiếu tướng Lê Vân - Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ, Tổng Cục an ninh, Bộ Công an đồng chủ trì hội nghị.

Trong báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện công tác phối hợp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, anh ninh giáo dục đào tạo tại ĐHQG-HCM 2012-2017, Ông Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM cho biết, ĐHQG-HCM đã chủ động và tích cực trong công tác thông tin, phối hợp với công an địa phương; Công an địa phương luôn xem Khu đô thị ĐHQG-HCM là địa bàn trọng điểm, từ đó cử cán bộ chuyên trách nắm tình hình và chủ động phối hợp xử lý tình huống phát sinh tại ĐHQG-HCM. Đồng thời, công an địa phương thường xuyên trang bị kiến thức, giới thiệu các phương thức thủ đoạn của các loại hình tội phạm, từ đó ĐHQG-HCM đã nắm được và chủ động phòng ngừa, làm tốt công tác tuyên truyền trong cán bộ, giảng viên và sinh viên.

TS Vũ Toản - Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM cho biết thời gian qua hoạt động đảm bảo an ninh chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội trong toàn trường luôn được chú trọng.  Nhà trường thường xuyên tạo điều kiện để các đơn vị chức năng phối hợp và triển khai các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ giảng viên và sinh viên. Cụ thể như hoạt động nói chuyện về tình hình biển Đông và chủ quyền biển, đảo...

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời cảm ơn đến Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an, Công an TP.HCM, Bình Dương... đã hỗ trợ ĐHQG-HCM trong thời gian qua. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt mong muốn trong thời gian tới các bên sẽ phối hợp tổ chức tốt hơn nữa.

Tại hội nghị, Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao Bảng kỷ niệm chương cho 13 cá nhân và Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 10 tập thể, 13 cá nhân.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao tặng Bảng kỷ niệm chương cho Thiếu tướng Lê Vân.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 13 cá nhân, 10 tập thể.

ĐHQG-HCM và Cục An ninh Chính trị nội bộ - Bộ Công an ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2018-2022.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Đức Lộc